ĐẦU GHI HÌNH CAMERA

1. Đầu ghi hình camera dùng để làm gì?

Đầu ghi hình camera là một trong những thành phần cơ bản tạo nên hệ thống camera giám sát.

đầu ghi hình camera hikvision

Đầu ghi hình camera là trung tâm kết nối tất cả các tín hiệu mà camera ghi lại được về cùng 1 chỗ, đồng thời thực hiện nhiệm vụ lưu trữ dữ liệu camera trên ổ cứng. Ngoài nhiệm vụ ghi lại và hiển thị hình ảnh camera trên mành hình quan sát, đầu ghi hình còn có vai trò là bộ điều khiển để xem lại hình ảnh, giúp camera quan sát từ xa qua mạng internet.

Nó quyết định tính ổn định cũng như chất lượng của toàn bộ hệ thống camera.

2. Tổng quan về đầu ghi hình camera

Một bộ camera quan sát có dây đầy đủ không thể thiếu bộ phận là đầu ghi hình. Vậy đầu ghi hình có những loại nào bạn đã biết hay chưa ?

1. Đầu ghi hình camera Analog - DVR

Loại đầu ghi này hiện không còn phổ biến vì nó là loại dành riêng cho camea analog, có thể sử dụng hỗ hợp cho nhiều loại camera analog khác nhau. Với tính năng ghi tối đa từ 4, 16, 32 kênh với chất lượng hình ghi khá ổn định, chế độ ghi hình tự động và giúp khách hàng có thể truy cập với tốc độ khá nhanh nên khá được ưa thích hiện nay.

2. Đầu ghi hình camera IP NVR

Đây là loại đầu ghi hình chỉ có thể sử dụng cho hệ thống camera IP, với tính năng chỉ ghi hình HD khi có chuyển động để giảm tải cho ổ cứng đầu ghi còn ở chế độ Full HD khi ghi hình ảnh thông thường. Loại đầu ghi hình NVR có đặc điểm là đòi hỏi sự tương thích với các camera IP nên nếu gia đình bạn sử dụng nhiều loại camera IP đến từ các hãng khác nhau thì rất khó để có thể kết hợp được vối loại đầu này.

3. Đầu ghi hình HVR

Đây là loại đầu ghi hình khá thông minh khi có thể ghi hình cho cả 2 loại camera là IP và Analog, tuy nhiên không thể sử dụng cùng 1 lúc trên cùng 1 hệ thống vì độ phân giải của 2 loại camera này là khác nhau.

Ngoài ra, trên thị trường đầu ghi hình camera còn có những loại đầu ghi hình thế hệ mới như HD-SDI, HDCVI, AHD, HD-TVI cho khách hàng tham khảo.

3. Một vài lưu ý khi sử dụng đầu ghi hình camera

Đầu ghi hình là thiết bị rất quan trọng nên cần chọn đầu ghi hình hợp lý để đảm bảo hệ thống camera giám sát mang lại hiệu quả cao nhất.

Đầu ghi hình cần phù hợp với nhu cầu sử dụng như không gian lắp đặt, số mắt camera, bảo mật,...

Đầu ghi hình phù hợp với camera như: camera IP, AHD, CVI, TVI, Analog

mua bán đầu ghi hình tại tỉnh bến tre


Tìm hiểu kỹ tính năng của đầu ghi hình camera, vì đầu ghi hình ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh, tốc độ quan sát, chất lượng ghi hình, thời lượng ghi hình, số người quan sát, hệ thống báo động....

Dung lượng lưu trữ của đầu ghi: hỗ trợ việc lưu trữ và xem lại thông tin video, hình ảnh

Khả năng tương tác với các phần mềm quản lý

Khả năng tài chính và hạ tầng thi công lắp đặt một cách thuận tiện và tiết kiệm nhất.


4. Liên hệ & đặt mua đầu ghi trực tuyến

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu giá sản phẩm, các loại đầu ghi hình camera, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0939 832 007 hoặc Chat trực tuyến để biết thêm chi tiết.

Ðặt mua đầu ghi hình

 


5. Tư vấn về đầu ghi hình camera

• Câu hỏi: Đầu ghi hình của hãng nào tốt hiện nay, xin tư vấn cho tôi.

⇒ Trả lời: Hiện tại thì chúng tôi đang cung cấp đầu ghi hình của các hãng Dahua và Hikvision đây đều là những hãng có chất lương đầu ghi hình rất tốt, được nhiều khách hàng ưa chuộng và sử dụng. Nhưng riêng về đánh giá của cửa hàng qua nhiều năm lắp đặt và sử dụng thì đầu ghi hình hãng Hikvision là bền nhất.

• Câu hỏi: Tôi mua đầu ghi hình sử dụng cho 4 camera thì xem lại được bao lâu ?

⇒ Trả lời: Chào bạn, đầu ghi hình chỉ quyết định số lượng camera và độ phân giải hình ảnh thôi ạ. Đầu ghi hình không có tích hợp sẵn ổ lưu trữ. Nếu muốn lưu trữ thì phải mua thêm ổ lưu trữ gắn vào đầu ghi.

• Câu hỏi: Tôi sử dụng cả camera IP và camera Analog thì nên sử dụng loại đầu ghi hình nào để thu được tín hiệu của cả 2 loại camera ?

⇒ Trả lời: Đầu ghi hình HVR (Hyber Video Recorder) được tích hợp cả 2 loại camera IP và camera Analog. Trên đầu ghi hình này sẽ có cổng kết nối camera analog thông thường và cả cổng mạng để kết nối camera IP với khả năng ghi hình chuẩn HD. 

• Câu hỏi: Tôi sử dụng cả camera Wifi, tôi muốn mua đầu ghi hình để kết nối và lưu trữ dài hạn có được không ?

⇒ Trả lời: Đầu ghi hình cho phép kết nối Camera Wifi để xem và lưu trữ trên đầu ghi ạ. Mến chào bạn.